Các hoạt động kết nối, chuyển giao KHCN

Thực nghiệm áp dụng bài thi thích ứng trên máy tính để đánh giá năng lực người học
“Nghiên cứu thực nghiệm áp dụng bài thi thích ứng trên máy tính để đánh giá năng lực người học” là đề tài do PGS.TS Lê Thái Hưng chủ trì xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của các trường phổ thông và đại học ở Việt Nam.
Kích thích tăng trưởng cây rau mầm bằng hệ thống chiếu sáng thông minh
Với niềm đam mê trong nông nghiệp và mong muốn đem hệ thống chiếu sáng cây trồng đến với mỗi hộ gia đình, TS. Bùi Đình Tú, Phó Chủ nhiệm Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano - Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và ThS. Nguyễn Đăng Cơ cùng nhóm tác giả đã thành công trong nghiên cứu “Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED cho cây rau mầm”. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích (Quyết định số 1255w/QĐ-SHTT ngày 24/01/2022).
Triển lãm Techconnect 2023: Công nghệ là nền tảng đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững
Trong hai ngày 29-30/9/2023, Triển lãm Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững" được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. 32 sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) của 6 đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN tham gia trưng bày tại triển lãm.
Giải pháp thúc đẩy phát triển sản phẩm khoa học công nghệ tại ĐHQGHN cần gắn với thực tiễn xã hội
Ngày 25/8/2023, tại Hòa Lạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn và Trưởng Ban Khoa học và Công nghệ ĐHQGHN Vũ Văn Tích chủ trì buổi Tọa đàm đối thoại chính sách khoa học và công nghệ.
Tiến sĩ Trường ĐH Việt Nhật chế tạo xốp xơ mướp hút dầu và vi nhựa
Xốp xơ mướp do nhóm nghiên cứu của TS Trần Thị Việt Hà (32 tuổi) chế tạo có tác dụng phân tách dầu và vi nhựa khỏi nước, giúp giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường.
Xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh về công nghệ thông tin trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo
Nhằm tăng cường hoạt động giao lưu học thuật giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp, ngày 30/06/2023, Viện Công nghệ Thông tin, ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo Khoa học Công nghệ thường niên năm 2023.
HỒ SƠ MỜI TÀI TRỢ HNXTĐT 2023
Đăng ký tài trợ
Đăng ký ngay
scan me
ĐĂNG KÝ THAM DỰ HNXTĐT 2023
Đăng ký tham dự
Đăng ký ngay
scan me